Nội quy xưởng sản xuất cơ khí

nội quy an toàn của nguyệt ánh -cơ khí Nguyệt Ánh

Nội quy xưởng sản xuất cơ khí là dạng bảng nêu những quy định chung tại một phân xưởng cơ khí nhằm giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình sản xuất cơ khí. Nội quy an toàn xưởng cơ khí là điều lệ không thể thiếu tại bất kỳ nhà xưởng sản xuất nào, nó giúp nhân công trong xưởng hoạt động theo một kỷ luật nhất định, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình sản xuất.

 Dưới đây là những điều lệ trong bảng nội quy an toàn lao động của xưởng gia công cơ khí, cơ khí Nguyệt Ánh, bạn có thể tham khảo

1. Luôn mang theo kính an toàn (tấm che mặt, kính trắng không số, kính an toàn bằng nhựa) đối với những thợ thuộc bộ phận hàn, tiếp xúc với lửa, khí đốt và các thiết bị bảo vệ mắt khi vào trong phân xưởng sản xuất.

2. Ăn mặc gọn gàng, không mặc quần áo quá rộng, mang theo những đồ bảo hộ cần thiết như bao tay (tùy từng bộ phận), giày bảo hộ, mũ, khẩu trang (đối với bộ phận không phải hàn).

3. Luôn tập trung và có tinh thần trách nhiệm troang quá trình làm việc, mọi lúc, mọi nơi.

4. Tuy là đã đeo kính bảo hộ, nhưng bạn vẫn đề cao sự cẩn thận trong quá trình sản xuất, vì có thể tấm kính đó bị vỡ và đâm vào mắt bạn.

5. Trang phục gọn gàng, mặc đồ bảo hộ theo đồng phục của từng phân xưởng, tay áo được cài nút gọn gàng, quấn áo được làm bằng chất vải thích hợp cho quá trình gia công cơ khí.

6. Không mang theo các đồ trang sức (dây chuyển, đồng hồ, nhẫn, bông tai, vòng tay), các vật dụng cá nhân khác (điện thoại, tai nghe, đồ ăn) trong quá trình làm việc tại phân xưởng sản xuất cơ khí.

7. Đối với những nhân công đứng máy và vận hành máy thì không được mang găng tay trong quá trình sản xuất.

8. Đối với những lao động có mái tóc dài cần được bao bọc, đội mũ bảo hộ và buộc lại gọn gàng, để tránh những tai nạn đáng tiếc như tóc bị quấn vào máy khi đang trong quá trình gia công, sản xuất.

9. Không sử dụng guốc cao, giày vải hay dép thô sơ trong quá trình sản xuất tại xưởng cơ khí, bởi chúng có thể không bảo vệ được đôi chân của bạn trong quá trình đi vào xưởng với bao vụn kim loại sắc nhọn. Nên bạn phải mang giày bảo hộ khi đi vào xưởng gia công cơ khí, kim khí của công ty.

10. Tắt máy trước khi bảo dưỡng, sửa chữa hoặc vệ sinh máy.

11. Sau mỗi ca làm, bạn phải vệ sinh sạch máy móc và dụng cụ gia công mà bạn phụ trách. Bạn hãy dùng bàn chải để đánh bay các phoi vụn kim loại, không nên dùng vải, dùng các chất tẩy rửa mà công ty cung cấp để đánh bay vết dầu mỡ trên máy móc của bạn.

12. Bề mặt của máy móc luôn thông thoáng, không được để dụng cụ vật liệu lên bàn máy, hãy đặt chúng ở bàn ngay cạnh máy mà công ty đã sắm cho bạn.

13. Sau mỗi ca làm việc, bạn phải vệ sinh sạch sẽ chỗ sàn nhà khu vực bạn vừa làm, để dụng cụ và nguyên vật liệu thừa đúng nơi quy định. Giữ sàn xưởng sạch không dính nước, dầu mỡ hoặc các vụn sắt kim loại.

14. Không dùng bất kì loại chất gây chất nổ, khí nén để thổi phoi vụn kim loại, bụi trong xưởng cơ khí.

15, Tuyệt đối không vận hành máy móc khi chưa được sự cho phép của quản đốc và khi chưa nắm được nguyên lý hoạt động của máy móc.

16. Khi ra về nhớ tắt máy và các thiết bị điện xung quanh khu vực nơi làm việc, để tránh cháy nổ.

17. Đảm bảo đã lắp đặt và kiểm tra máy móc cẩn thận trước khi vận hành đưa vào hoạt động sản xuất.

18. Không làm một mình nâng những vật nặng quá sức và cồng kềnh mà cần có sự hỗ trợ từ mọi người.

19. Sơ cứu khi có các vết thương nhỏ, báo cáo ngay với quản đốc về các trường hợp bị thương để có chính sách hỗ trợ và hạn chế thấp nhất những rủi ro trong quá trình sản xuất tại xưởng.

20. Nắm bắt vị trí đặt bình chữa cháy và cách dùng trong xưởng, tuân thủ các điều luật lao động về phòng cháy, chữa cháy trong phân xưởng, mỗi bộ phận cử một người đi học chữa cháy khi có hỏa hoạn xảy ra theo quy định của cơ khí Tân Phát.

21. Trong quá trình nâng đỡ và buộc gắn vật nặng cần chú ý kiểm trả sự an toàn, chắc chắn trước khi di chuyển trong xưởng.

22. Tuyệt đối không di chuyển máy móc, các thiết bị có trong xưởng khi chưa được sự cho phép của quản đốc phân xưởng và các bộ phận liên quan khác.

23. Bảo đảm chi tiết gia công được định vị chắc chắn trên bàn máy

24. Không được vận hành máy khi chưa bảo đảm dụng cụ cắt ở đúng vị trí.

25. Thường xuyên kiểm tra đai ốc, các thiết bị máy móc, khi có dấu hiệu cũ bào mòn hoặc hư hỏng phải bảo cấp trên để thay thế ngay.

26. Bảo đảm chắc chắn đúng quy trình trước khi bật lửa cho lò ga

27. Chú ý đến cửa thoát hiểm gần nhất và chỗ báo chát gần nhất

28. Chú ý kkhi sử dụng mỏ hàn hoặc cắt kim loại cần đặt xa những vật liệu dễ cháy, nổ.

29. Cấm hút thuốc trong xưởng cơ khí dù bất kỳ hoàn cảnh nào.

Ở trên là 29 quy định về an toàn lao động trong xưởng gia công cơ khí, kim khí của công ty Nguyệt Ánh. Hy vọng những quy định này sẽ giúp ích cho bạn, trong quá trình đảm bảo an toàn và sự vận hành trơn tru xưởng sản xuất của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *